Đèn sân khấu ngoài trời

Đằng sau thành công cuả các sự kiện, chúng ta không thể không nhắc đến tầm quan trọng của hệ thống ánh sáng được sử dụng. Sự chuyên nghiệp của mỗi sự kiện còn được thể hiện qua việc thiết kế và vận hành nhuần nhuyễn các tính năng của hệ thống đèn. Tuy nhiên để đạt được điều trên là không hề đơn giản, nó đòi hỏi cần phải có tính toán hợp lý và con mắt nghệ thuật.

Hiện nay, do quy mô không hề nhỏ của các show diễn như: ca nhạc, tổ chức sự kiện,… nên ban tổ chức lựa chọn sân khấu ngoài trời với diện tích rộng lớn để đáp ứng được nhu cầu về sức chứa. Vậy nên việc thiết kế ánh sáng cho một không gian rộng lớn là không hề dễ dàng. Cũng vì thế mà việc lựa chọn đèn sân khấu ngoài trời cho phù hợp là vô cùng cần thiết.

Đèn sân khấu ngoài trời

Đèn sân khấu ngoài trời là gì?

Đèn sân khấu ngoài trời là các dòng đèn có công suất lớn, có khả năng chiếu sáng mạnh, giúp tạo các hiệu ứng nổi bật cho sân khấu, có góc chiếu nhỏ.

Không đơn giản như thiết kế ánh sáng trong nhà, các loại đèn sân khấu phải có số lượng nhiều (thường từ 400-800 các thiết bị chiếu sáng kết hợp).

Các loại đèn sân khấu ngoài trời hiện nay:

  • Các dòng đèn Moving beam 200, beam 230: là loại đèn phù hợp cho sân khấu ngoài trời với hiệu ứng sân khấu cực mạnh.
  • Đèn Led sân khấu: là dòng đèn có hiệu ứng quét tia nhiều màu, sắc nét nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Đây là loại đèn có kích thước nhỏ, thuận tiện cho việc di chuyển, tiết kiệm điện năng, dễ dàng lắp đặt cũng như tháo rỡ và có khả năng phủ rộng.
  • Đèn tia laze: với hiệu ứng quét tia mạnh và tốc độ quét nhanh, làm cho sân khấu thêm phần độc đáo và mang tính chuyên nghiệp hơn.
  • Đèn pha Led: đây là dòng đèn không thể thiếu cho sân khấu, dùng để pha màu sân khấu, chớp nháy sôi động và tạo điểm nhấn nổi bật cho sân khấu.
  • Đèn follow rọi trời: tạo ra luồng sáng mạnh, nhìn thấy ở xa hơn phạm vi 10 km, có tác dụng gây sự chú ý của khán giả từ xa.

Đặc điểm của các dòng đèn này:

  • Có công suất lớn: nhằm phục vụ chiếu sáng cho khoảng không gian rộng lớn, và đem lại hiệu quả tốt nhất.
  • Hiệu ứng ánh sáng nổi bật như quét tia mạnh và nhanh.
  • Góc chiếu nhỏ nhưng kết hợp với số lượng lớn.
  • Khả năng chiếu sáng cả khi gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi như mưa, gió to,…

Đèn sân khấu ngoài trời

Ứng dụng của den san khau Ha Noi ngoài trời:

Việc sử dụng đèn sân khấu ở không gian bên ngoài sẽ đem lại hiệu quả cao. Không chỉ sử dụng ở các show diễn lớn có số lượng người đông mà cũng có thể dùng phù hợp tại các sân khấu mini, khán phòng lớn tại nhà hát. Cách thức lựa chọn loại đèn, số lượng sẽ tạo được sự thu hút trên các sân khấu. Do khả năng chiếu sáng mạnh và chịu được điều kiện thời tiết bất lợi cũng giúp cho loại đèn này được sử dụng ở các điểm chiếu sáng công cộng như quảng trường.

Để có một sân khấu hoàn hảo thì ngoài việc sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng, cần phải thiết kế kĩ lưỡng về dàn âm thanh và kết hợp với các thiết bị phụ trợ ánh sáng khác như đèn tạo mây, tạo khói, tạo tuyết, … Việc kết hợp này cũng tạo cho show trở nên sinh động và thu hút hơn bao giờ hết. Mỗi loại đèn đều có những đặc tính riêng, do đó bạn nên sử dụng hợp lý, tránh lạm dụng quá nhiều sẽ tạo cảm giác nhàm chán cho khán giả.

Trên đây là một số thông tin về sản phẩm đèn sân khấu ngoài trời, chúng tôi hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn phần nào lựa chọn dễ dàng và có quyết định sáng suốt để có được những dòng đèn phù hợp nhất cho việc thiết kế sân khấu của mình.